Các bệnh gây chảy máu khi chải răng
15-03-2011
1825
CÁC BỆNH GÂY CHẢY MÁU KHI CHẢI RĂNG


1. Bệnh viêm lợi-Viêm nha chu
Viêm lợi là tình trạng nhiễm khuẩn lợi gây viêm và chảy máu chân răng. Nếu các mảng bám dưới chân răng nhiều và dày lên thì bạn có thể nghĩ tới các bệnh về lợi hay viêm lợi bởi trong các mảng bám này rất nhiều vi khuẩn cư trú. Nếu không được điều trị, các bệnh viêm nướu lợi có thể tiến triển nặng hơn thành viêm nha chu và thậm chí gây rụng răng.

2. Chải răng quá mạnh
Việc đánh chải răng mạnh tay và không đúng cách không những gây hại mà còn kích thích làm cho vùng chân lợi trở nên nhạy cảm, gây chảy máu chân răng. Chọn bàn chải lông mềm nhất có thể, đầu lông bàn chải được chuốt nhọn từng sợi để đễ dàng chui vào trong túi lợi.
Nếu tình trạng chảy máu chân răng tiếp diễn trong vài ngày liên tục thì cần đi khám nha sĩ ngay. Bởi nướu lợi chắc khoẻ sẽ ít khi bị chảy máu do chải răng mạnh. Việc chảy máu vùng quanh răng thường là biểu hiện khi nướu lợi có vấn đề.

Bàn chải này nên thay từ lâu rồi!

 


3. Hút thuốc lá
Những người thường xuyên hút thuốc thường có nhiều cao răng hơn những người không hút thuốc. Các chất có hại trong thuốc lá cũng làm cho người hút dễ mắc các bệnh về nướu lợi.

4. Hormone
Các mô vùng nướu lợi cũng chính là các cơ quan thụ cảm hormone. Hormone ở mức cao cũng làm tăng các dẫn lưu trong mô lợi, gây sưng đau và tấy đỏ vùng nướu lợi. Các triệu chứng này sẽ hết khi lượng hormone này trở lại bình thường. Điều này thường xảy ra ở phụ nữ mang thai, xem thêm ở đây

5. Thiếu vitamin K
Vitamin K đóng vai trò quan trọng trong việc đông máu và thiếu vitamin K có thể gây chảy máu vùng quanh răng và nướu lợi.

6. Rối loạn tự miễn dịch
Rối loạn khả năng tự miễn dịch xuất hiện khi hệ miễn dịch tấn công chính các tế bào của cơ thể gây tổn thương các mô. Bệnh ban đỏ, thấp khớp… và một số bệnh khác có thể khiến vùng nướu lợi chảy máu.

7. Bệnh máu trắng
Bệnh bạch cầu là một dạng ung thư tuỷ xương và ung thư tế bào máu. Những người bị bệnh này thường rất dễ bị chảy máu và một trong những biểu hiện là chảy máu vùng nướu lợi.

8. Dược phẩm
Thuốc tránh thai, thuốc chống suy nhược, thuốc nhỏ mũi dạng xịt và thuốc chống đông tụ máu có thể gây ra việc chảy máu vùng nướu lợi. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi mua và sử dụng những loại thuốc này.

 

Chia sẻ thông tin   Gửi bài viết này cho bạn bè Bản in
Các bài viết khác
Share:
CHUYÊN MỤC KHÁC
Tin mới đăng

Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách điền đầy đủ thông tin vào mẫu sau:

Niềng răng có mắc cài đem lại kết quả hàm răng đẹp, đều, thẩm mỹ và chức năng tốt hơn trước nắn chỉnh, tuy nhiên các mắc cài sứ hoặc kim loại có kích thước 2-3mm và dày 1-2mm được gắn lên mặt ngoài hoặc mặt trong của răng trong quá trình điều trị gây nên các bất tiện trong việc chải răng, giao tiếp

CÁCH VỆ SINH RĂNG MIỆNG-CHẢI RĂNG ĐÚNG CÁCH-CÁCH DÙNG CHỈ TƠ NHA KHOA-LẤY CAO RĂNG ĐỊNH KỲ Vệ sinh răng miệng đúng cách: - Chải răng ít nhất 2 lần sau bữa trưa & bữa tối - Dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ & cổ răng vùng kẽ nơi lông bàn chải không tới được - Dùng nước xúc miệng không cồn để diệt vi k

SO SÁNH LÀM CẦU RĂNG SỨ VÀ LÀM RĂNG IMPLANT NHA KHOA Hai cách làm răng giả trên cùng một tình huống gãy thân răng và phải nhổ chân răng. Cách làm ở hình bên phải là Làm răng giả cấy Implant nha khoa ngay sau khi nhổ răng, bắt vít Abutment vào Implant và gắn thân răng sứ trên Abutment, trong tình huố

PHÒNG BỆNH VÀ KIỂM SOÁT BỆNH VIÊM LỢI-VIÊM NHA CHU Phòng bệnh và kiểm soát bệnh Viêm lợi-Viêm nha chu 1. Phòng bệnh Vệ sinh răng miệng đúng cách: - Chải răng ít nhất 2 lần sau bữa trưa & bữa tối - Dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ & cổ răng vùng kẽ - Dùng nước xúc miệng không cồn để diệt vi khuẩn tro

scroll up
1
Bạn cần hỗ trợ?
 
Bấm vào để gọi: 0982098288