LÀM RĂNG IMPLANT NHA KHOA
01-02-2024
7003
   Sau khi mất răng, điều quan trọng nhất là càng sớm càng tốt tái tạo lại răng đã mất để tránh các hậu quả của việc mất răng bằng một răng thay thế hay còn gọi là làm răng giả. Có 3 cách để có lại răng đã mất: 1. Làm răng giả tháo lắp, 2. Làm răng giả gắn chặt vào các răng bên cạnh (Làm cầu răng sứ)  và 3. Làm răng Implant nha khoa.
Xô lệch mất hoặc giảm hiệu quả ăn nhai, thưa kẽ gây rắt thức ăn, sâu cổ răng, trồi răng, buốt răng do hậu quả không làm lại răng sau mất răng
   Làm răng Implant nha khoa là một lựa chọn hiện đại nhất và là cách làm răng giả tốt nhất trong kỹ thuật nha khoa hiện tại. Implant nha khoa là một chân răng nhân tạo cấu tạo từ Titanium là một kim loại dùng thay thế cho các phần mô cứng bị mất của cơ thể như van tim nhân tạo, cổ xương đùi nhân tạo, khớp gối nhân tạo, stent mạch, mảng xương sọ, đoạn xương hàm...Chân răng nhân tạo này có cấu trúc tương tự như chân răng và nằm trong xương hàm ở đúng vị trí chân răng đã mất, có nhiệm vụ kết nối và nâng đỡ thân răng sứ tương đương như chân răng thật nâng đỡ thân răng tự nhiên. (Xem thêm về Cấu trúc của răng cấy ghép Implant nha khoa)

    Răng Implant là cách làm răng tốt nhất ở thời điểm hiện tại do có nhiều ưu điểm: Loại bỏ được hầu hết các nhược điểm của các cách làm răng trước đó: Không phải tháo lắp răng như răng tháo lắp, không bị mài răng, không có gầm cầu rắt thức ăn như cách làm cầu răng sứ, không làm giảm tuổi thọ của răng trụ cầu do bị mài và chịu quá tải lực, lực ăn nhai và độ bền giống răng thật nhất..., răng implant có cấu trúc giống hệt một răng thật nên cũng có chức năng, thẩm mỹ, độ bền và cách chăm sóc vệ sinh răng miệng giống hệt răng thật.
   
Cấy chân răng implant thông thường và lắp thân răng sứ trên implant sau 03 tháng tích hợp xương


 
   Vì là một phương pháp làm răng hiện đại, làm răng Implant nha khoa cũng cần sự khám tỉ mỉ, chính xác, một kế hoạch điều trị cặn kẽ đồng thời kết quả thành công cao của răng Implant cũng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật tiến hành đặt Implant trên miệng và đòi hỏi kinh nghiệm, thao tác chuyên môn một cách đầy đủ và chính xác, trách nhiệm chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp của bác sĩ.

   Implant nha khoa hiện tại được sản xuất từ các nước phát triển như Korea, Italia, Japan, German USA và chi phí cho răng implant Implant nha khoa dao động và khác nhau bởi Mức độ kinh nghiệm của bác sĩ cấy thực hiện kỹ thuật cấy implant và Nguồn gốc từ các nhà sản xuất khác nhau. 

   Có rất nhiều lựa chọn về loại Implant tại Trung tâm nha khoa Rangsu.vn : Implant có nguồn gốc từ nhà sản xuất USA - Thụy sĩ (MonoImplantSterngold), German (TrinonRitter Fortis - LaminaRadixNotch), Korea (DentiumSG - ShinsaeGiBioLine)...
   Thời gian để hoàn thiện Implant nha khoa rất dao động, tùy thuốc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe toàn thân của từng người, vị trí mất răng, chất lượng xương vùng cấy Implant, loại Implant được lựa chọn, phương pháp cấy Implant...mà sẽ dao động từ mức độ có thể hoàn thiện ngay một lần hẹn hoặc kéo dài đến 6 tháng, thời gian hoàn thiện cho từng trường hợp chỉ có thể xác định chính xác sau khi đã được khám bởi bác sĩ chuyên khoa

   Về cảm giác, mức độ chịu đựng khi tiến hành làm Implant nha khoa cũng tương đương với cảm giác khi làm cầu răng, tức là cũng cần dùng đến thuốc tê để loại bỏ hoàn toàn cảm giác can thiệp ở vùng làm Implant, sau khi hoàn thiện Implant người mang răng Implant hoàn toàn không có cảm giác khó chịu hoặc nhạy cảm nào.


Xem thêm video về đặc tính đặc biệt của titanium với cơ thể

   Kỹ thuật làm răng Implant là một kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác cao, bác sĩ làm răng Implant cần có kiến thức tổng quát và chuyên sâu, thành thạo chuyên môn và có một sự say mê, tâm huyết trong kỹ thật làm răng, bác sĩ cần nẵm vững các kiến thức về sinh lý lứa tuổi, dược lý, giải phẫu xương hàm, giải phẫu mô quanh răng, sinh lý mọc và thay răng, kiến thức về khớp cắn để định hướng đúng hướng của trụ implant..., cần có kiến thức cập nhật liên tục về các loại vật liệu-kỹ thuật dùng trong làm răng implant của thế giới, thường xuyên tham dự các hội thảo về Implant trên thế giới. Bác sĩ nha khoa để có thể làm răng Implant ở Việt Nam cũng như thế giới còn cần được thẩm định về bằng cấp, trình độ, cơ sở vật chất đủ điều kiện để tiến hành kỹ thuật này tại cơ sở hành nghề để đảm bảo case làm răng Implant đạt thành công và không có tai biến, nhiễm trùng ( tại Hà Nội Sở Y tế là cơ quan có chức năng thẩm định và cấp phép cho loại hình dịch vụ này ). 
   
   Hiện có khoảng vài trăm nhà sản xuất Implant trên thế giới và cũng có số lượng thương hiệu sản phẩm Implant có thương hiệu khác nhau như vậy, Các thương hiệu Implant nha khoa kể trên là những loại Implant đã có thương hiệu lâu, có quá trình kiểm chứng về độ ạn toàn và tỉ lệ thành công của Implant cao hơn hẳn so với các loại Implant khác.


   Tại Rangsu.vn, bác sĩ Nguyễn Cao Thắng là người trực tiếp làm răng Implant cho quý khách. Bác sĩ Nguyễn Cao Thắng là một trong vài Bác sĩ đầu tiên học kỹ thuật cấy răng implant tại US, Korea và triển khai cấy răng implant tại phòng khám từ 2004 tại Hà Nội, với trên 1000 răng implant/năm cho đến nay, đã được Sở Y tế Hà Nội cấp Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh số 2858/SYT-GPHĐ và được cấp phép làm răng Implant, quý khách làm răng sẽ được khám và tư vấn rất chi tiết để lựa chọn ra các phương pháp-lựa chọn làm răng giả tốt nhất, loại răng Implant phù hợp nhất cho bản thân. Những việc cần làm trước khi làm răng implant: Khám và nắm được các bệnh toàn thân, các thuốc đang được sử dụng, chụp XQ kỹ thuật số tại vùng mất răng hoặc chụp phim CTCB nếu mất nhiều răng hoặc mất răng lâu năm, vệ sinh răng miệng, hàn các răng sâu, lấy cao răng và loại bỏ hoặc kiểm soát các bệnh lý nhiễm trùng trong miệng ngay trước khi bắt đầu làm Implant thực sự, tất cả các bước này trước khi cấy Implant nhằm có một khoăng miệng khỏe mạnh, giảm tối thiểu số lượng vi khuẩn và hoàn toàn miễn phí. 
   

Giá làm răng implant được cấy ghép bởi Youtube: Bác sĩ Nguyễn Cao Thắng hoặc Fb: BacsiThangNguyenCao


  


Kết nối thân răng sứ-Abutment với chân răng implant đã được cấy trước đóMột số trường hợp cần ghép xương trước hoặc trong khi cấy răng implant
 

Theo dõi các cases làm răng Implant nha khoa
đã được tiến hành, hoàn thiện tại Trung Tâm Nha Khoa Rangsu.vn
    Tham khảo thêm nhiều video làm răng cấy ghép Implant nha khoa bởi Bác sĩ Nguyễn Cao Thắng đã uploaded lên Youtube
   Tham khảo thêm các hoạt động chuyên môn của Bs Thắng trên Facebook
   Tham khảo thêm các chứng chỉ implant và chuyên môn khác của Bs Thắng
   * ( Rangsu.vn chỉ thực hiện giao dịch bằng VNĐ trên lãnh thổ Việt Nam, giá các dịch vụ trên được tính bằng VNĐ tương đương với giá USD tại thời điểm thanh toán )
Share:
scroll up
1
Bạn cần hỗ trợ?
 
Bấm vào để gọi: 0982098218